Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội
0966-108-301
viendaotaoyduochanoi@gmail.com

Y SỸ Y HỌC CỔ TRUYỀN

“Sâu y lý – giàu y đức – giỏi y thuật”

Y SỸ Y HỌC CỔ TRUYỀN

TUYỂN SINH VĂN BẰNG 2, CHÍNH QUY Y SỸ Y HỌC CỔ TRUYỀN

Căn cứ vào các quy định, quy chế tuyển sinh các hệ đại học, cao đẳng ban hành kèm theo thông tư số 05/2017/TT-BGDĐT ngày 25/01của Bộ trư ởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, căn cứ đề án tuyển sinh của nhà trường.

Trường Cao đẳng Y dược Cộng Đồng thông báo tuyển sinh ngành Y sỹ Y học cổ truyền như sau:

STTTên ngành đào tạoĐối tượngThời gian
1Y sỹ Y Học Cổ TruyềnTốt nghiệp trung học phổ thông20 tháng
2Vb2 Y sỹ Y Học Cổ TruyềnTốt nghiệp trung cấp trở lên12 tháng
Tuyển sinh ngành Y sỹ Y học cổ truyền năm 2021

ĐỐI TƯỢNG CẦN HỌC Y SỸ YHCT

Nếu thuộc 1 trong số những đối tượng sau đây bạn cần học bổ sung bằng y sỹ y học cổ truyền để có thể hoàn thiện thủ tục, giấy tờ hợp pháp

 • Làm tại khoa YHCT trong viện nhưng chưa có bằng y sỹ y học cổ truyền (Bộ y tế đang dần chuẩn hoá qui định về nhân sự, các khoá YHCT trước kia nhận nhân sự bằng điều dưỡng, y sỹ đa khoa sẽ phải chuyển đổi qua bằng y sỹ y học cổ truyền)
 • Đang buôn bán dược liệu, bào chế dược liệu mà chưa có bằng y sỹ y học cổ truyền (Theo qui định mới của bộ y tế tất cả các đối tượng buôn bán những mặt hàng liên quan đến chữa trị bệnh như dược liệu, thuốc đông y…) đều phải có bằng y sỹ y học cổ truyền hoặc bằng dược sỹ
 • Là các thầy lang có bài thuốc cổ truyền, hay học theo hình thức kế thừa… phải có bằng y học cổ truyền để tiếp tục hành nghề
 • Muốn làm hoặc mở các dịch vụ massa xoa bóp bấm huyệt, châm cứu… cần có bằng y sỹ y học cổ truyền
 • Muốn xin việc vào khoa YHCT bạn cần học luôn chuyên ngành y sỹ y học cổ truyền

Dành riêng cho các bạn đã công tác trong ngành y học cổ truyền: Các bạn công tác trong ngành y tế có thể đăng ký thực hành thực tập trực tiếp tại nơi công tác.

LỊCH HỌC VB2 Y HỌC CỔ TRUYỀN, Y SỸ Y HỌC CỔ TRUYỀN

Không như các đơn vị đào tạo theo đường lối cứng nhắc, trường Cao đẳng Y Dược Cộng Đồng mở các lớp y sỹ y học cổ truyền vào các khung giờ học linh động tạo điều kiện cho mọi học viên có đam mê với ngành YHCT đều có thể tham gia theo học.

Các lớp y sỹ y học cổ truyền hiện tại đang có là lớp tối và lớp cuối tuần lịch học cụ thể là:

+ Lớp 1: Tối thứ 3,5,6

+ Lớp 2: Thứ 7 và chủ nhật

Học trên giảng đường và trên bệnh viện song song với nhau. 02 tháng học lý thuyết và thực hành bắt cặp giữa các học viên, sau đó 2 tháng tiếp theo xuống bệnh viện làm việc trên bệnh nhân.

Lưu ý: Trong 2 tháng xuống bệnh viện làm trên bệnh nhân sinh viên học lớp y học cổ truyền có thể đăng ký thứ 2 – chủ nhật để có cơ hội nâng cao tay nghề nhiều hơn. Bắt buộc đi t7 và chủ nhật – Ngày cả lớp tập trung để bác sĩ, giáo sư trong viện tập trung các bạn học nền tảng lý thuyết và kiểm tra cũng như cũng cố tay nghề cho các bạn sinh viên ngành y học cổ truyền.

Liên hệ Số điện thoại giáo viên quản lý ngành YHCT: 096.813.2009 để được tư vấn cụ thể.

Dành riêng cho các bạn đã có nghề lâu năm và đang công tác tại trong ngành y tế có thể đăng ký thực hành thực tập trực tiếp tại nơi công tác.

MỤC TIÊU ĐÀO TẠO NGÀNH Y HỌC CỔ TRUYỀN

KIẾN THỨC CẦN ĐẠT ĐƯỢC SAU KHI HỌC NGÀNH Y HỌC CỔ TRUYỀN

Về kiến thức ngành y học cổ truyền, trường Cao đẳng y dược cộng đồng luôn đề cao việc học chuyên ngành. Trong quá trình học nhà trường tập trung đào tạo các môn như sau:

 • Giải phẫu kinh lạc
 • Chữa bệnh không dùng thuốc
 • Y lý y học cổ truyền
 • Xoa bóp bấm huyệt
 • Phục hồi chức năng
 • Châm cứu
 • Dược lý
 • Bệnh lý
 • Dược liệu
 • Bào chế
 • Bài thuốc cổ phương

Sinh viên khi học ngành y học cổ truyền có thể đăng ký chuyên ngành đam mê hay là sở trường và nguyện vọng của bản thân. Các bạn muốn học chuyên sâu về các bộ môn liên quan đến dược liệu hay các bộ môn về tác động, phục hồi có thể liên hệ riêng với giáo viên chủ nhiệm lớp y học cổ truyền để đăng ký học chuyên sâu về chuyên ngành. Giáo viên sẽ hỗ trợ tối đa để các bạn có cơ hội học và ngành nghề y học cổ truyền theo mong muốn. SĐT giáo viên: 096.813.2009 (Cô Lê Hà)

KĨ NĂNG CẦN ĐẠT ĐƯỢC SAU KHOÁ HỌC Y SỸ Y HỌC CỔ TRUYỀN

Sau khi học xong trung cấp y sỹ YHCT học viên cần có các kĩ năng như sau

 • Áp dụng kiến thức ngành YHCT đặc biệt là phương pháp chữa bệnh không dùng thuốc trong công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân.
 • Thực hiện thành thạo các kỹ thuật xoa bóp bấm huyệt, phục hồi chức năng, châm cứu… giúp bản thân, gia đình và xã hội
 • Thừa kế các phương pháp, kinh nghiệm về bào chế dược liệu bằng phương pháp YHCT cổ xưa và bào chế được một số dạng thuộc YHCT thông thường như cao, hà thủ ô…
 • Làm được các bệnh án YHCT bao gồm: Chẩn đoán nguyên nhân, bát cương, tạng phủ, bệnh danh theo Lý, Pháp, Phương dược (khi dùng thuốc); theo Lý, Pháp, Kinh, Huyệt (khi châm cứu xoa bóp) để điều trị thích hợp cho từng bệnh nhân (biện chứng luận trị).
VỊ TRÍ LÀM VIỆC SAU TỐT NGHIỆP

Sau khi tốt nghiệp, Sinh viên ngành Y Học Cổ Truyền được tuyển dụng vào làm việc tại các cơ sở Y tế công lập và ngoài công lập, các cơ sở sản xuất, kinh doanh thuốc, dược phẩm, mỹ phẩm thuộc các thành phần kinh tế theo quy chế tuyển dụng của các cơ quan quản lý nhà nước và của các đơn vị, tổ chức, cá nhân.

 SINH VIÊN PHẢN HỒI SAU KHOÁ HỌC Y HỌC CỔ TRUYỀN

Đội ngũ giáo viên nhà trường trân thành cảm ơn các em sinh viên học chuyên ngành y học cổ truyền đã để lại cho thầy cô những phản hồi tốt cũng như không tốt để đội ngũ giáo viên nhà trường có thể rút kinh nghiệm cũng như phát huy sở trường về chuyên ngành y học cổ truyền.

8. Đăng ký học khoá y học cổ truyền

Sinh viên có nhu cầu đăng kí học khoá học y sỹ y học cổ truyền chính quy hay khoá văn bằng 2 y học cổ truyền chính quy có thể để lại thông tin trong form đăng ký dưới đây. Hoặc liên hệ trực tiếp giáo viên chủ nhiệm khoá y học cổ truyền: 096.813.2009 (Cô hà)

Đội ngũ nhà trường hi vọng được đón tiếp các bạn học sinh – sinh viên

  9. Địa điểm tiếp nhận hồ sơ:

  Cơ sở 1: Số 89 Đường Ngô Gia Tự, Thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh

  Cơ sở 2: Ngõ 2 – Trần Phú – Hà Đông – Hà Nội (Đối diện học viện y dược học cổ truyền Việt Nam)

  Hotline: 0966.108.301/ 096.813.2009

  Trả lời

  error: Content is protected !!